Xe tiết kiệm nhiên liệu

Sinh viên khoa Cơ Điện Đại học Lạc Hồng tham gia cuộc thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu

Cuộc thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu năm 2012 do Honda tổ chức tại Vĩnh Phúc sẽ bắt đầu khởi tranh vào ngày 11/08/2012. Với mục tiêu các đội phải thiết kế, lắp ráp xe có người lái trực tiếp, chỉ sử dụng nguồn nhiên liệu duy nhất là xăng, máy sẽ được công ty Honda chu cấp. Với thách thức 1 lít xăng đội nào đi được quãng đường xa nhất sẽ giành chiến thắng.

Với thành tích đạt “giải phong cách” tại cuộc thi năm 2011, khoa Cơ Điện trường Đại học Lạc Hồng đã tiếp tục mạnh dạn lựa chọn ra 2 đội tuyển tham gia cuộc thi. Ngay từ ngày đầu mới thành lập các thành viên đã bắt tay ngay vào việc lựa chọn ý tưởng, lựa chọn thiết bị, các cơ cấu truyền động cho xe. Với  sự đam mê nghiên cứu, lòng nhiệt huyết của  sinh viên; xe đã được cải tiến thành công và được đưa ra thử nghiệm cho kết quả tốt.

Năm nay 2 đội tuyển của của chúng ta sẽ thi đấu cùng với 54 đội tuyển đến từ các trường đại học lớn trong cả nước và các đội tuyển đến từ Doanh nghiệp, cuộc thi sẽ diễn ra vào ngày 11 và 12 tại Vĩnh Phúc.

Chúc cho 2 đội tuyển của trường thành công.

Xe LH - EST 1 đã lắp ráp và thử nghiệm

Xe LH - EST 2 đang lắp vỏ