Triển khai kế hoạch hợp tác xây dựng Trung tâm thiết kế vi mạch bán dẫn tại LHU

Chiều ngày 22/2/2024 tại Phòng họp cơ sở 1, Đại học Lạc Hồng đã diễn ra buổi trao đổi giữa Ban lãnh đạo Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) và Công ty Cổ phần giáo dục quốc tế SUN EDU (SUN EDU) về việc triển khai kế hoạch hợp tác xây dựng Trung tâm thiết kế vi mạch bán dẫn tại LHU cũng như đào tạo nguồn nhân lực thiết kế vi mạch tại Trường Đại học Lạc Hồng.

TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC TRUNG TÂM THIẾT KẾ VI MẠCH TẠI LHU

Hình 1: Toàn cảnh buổi trao đổi giữa LHU và SUN EDU

Về phía LHU có sự hiện diện của TS. Lâm Thành Hiển – Hiệu trưởng, PGS. TS Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó Hiệu trưởng, Ban lãnh đạo Khoa Cơ điện – Điện tử, Ban lãnh đạo Khoa Công nghệ thông tin và quý thầy Trưởng bộ môn ngành Công nghệ kỹ thuật Điện – Điện tử, Công nghệ kỹ thuật điền khiển và tự động hóa. Về phía SUN EDU có sự hiện diện của Ông Lưu Huê Tiến – Tổng Giám đốc, Ông Nguyễn Phạm Lê Kha - Chánh Văn phòng Sun Edu.

TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC TRUNG TÂM THIẾT KẾ VI MẠCH TẠI LHU

Hình 2: SUN EDU có sự hiện diện của Ông Lưu Huê Tiến – Tổng Giám đốc (vị trí giữa)

Hai bên đã có buổi trao đổi, quyết định nhiều nội dung quan trọng trong kế hoạch xây dựng và công tác đào tạo liên quan đến thiết kế vi mạch nhằm hướng tới xây dựng vững chắc Trung tâm thiết kế vi mạch tại LHU sau buổi ký kết hợp tác ngày 22/01/2024. Trong đó bao gồm các định hướng:

• - Xây dựng chương trình đào tạo liên quan đến chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật thiết kế vi mạch sẽ có sự hỗ trợ tư vấn của Trường Đại học Arizona. Việc hợp tác này đảm bảo việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu của xã hội hiện nay.
  • - Xây dựng đội ngũ giảng viên chất lượng cao thông qua khóa học TOT (TRAINING OF TRAINER) bao gồm 2 nội dung chuyên sâu: Physical Design (PD), Design Verification (DV). Khóa học diễn ra trong vòng 04 tháng với dự hướng dẫn của các chuyên gia SUN EDU. Đây là 02 phần chiếm nhu cầu về nhân lực nhiều nhất (khoảng 40%) trong quá trình thiết kế vi mạch. Mục tiêu hướng đến sẽ đào tạo ra nguồn giảng viên chất lượng cao đáp ứng nhu cầu học chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật thiết kế vi mạch tại LHU và các trường trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Khóa học dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 3/2024, tại Trường Đại học Lạc Hồng. Đối tượng học là giảng viên LHU và các Trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Các thông tin về khóa học LHU sẽ kết hợp cùng Sở Thông tin truyền thông tỉnh Đồng Nai gửi đến các đơn vị cùng tham gia trong thời gian tới.
  • - Xây dựng kế hoạch mở khóa đào tạo ngắn hạn về vận hành dây chuyền lắp ráp linh kiện điện tử SMT. Nội dung đào tạo lý thuyết sẽ thực hiện tại các phòng thực hành của Trung tâm Nghiên cứu khoa học LHU, sau đó học viên sẽ thực hành lắp ráp tại doanh nghiệp do các chuyên gia hướng dẫn.
  • TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC TRUNG TÂM THIẾT KẾ VI MẠCH TẠI LHU

Với các quyết định quan trọng được xác lập giữa 02 bên hứa hẹn Trung tâm thiết kế vi mạch tại LHU sẽ phát triển vững chắc trong tương lai.

Khoa Cơ điện - Điện tử