Đoàn trường Lạc Hồng tham dự lễ kỉ niệm 65 năm chiến khu Đ

Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Trần Đình Thành, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Hồng Phương, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Các đồng chí đại diện Văn phòng Trung ương Đảng và các Ban Đảng Trung ương tại TP.Hồ Chí Minh; đại biểu nguyên là lãnh đạo Trung ương Cục miền Nam qua các thời kỳ; Các mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng LLVT và Anh hùng lao động; các đồng chí lão thành cách mạng, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Về phía trường Đại học Lạc Hồng có đồng chí Nguyễn Trùng Phương, nguyên Bí thư Phân khu Đoàn miền Đông, nguyên Phó chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Đảng ủy trường về tham dự; đồng chí Trần Tiến – Phó Bí thư thường trực Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường dự, ngoài ra còn có 65 đoàn viên ưu tú tham gia rước cờ và thực hiện nghi thức chào cờ tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Trần Đình Thành đã ôn lại quá trình  hình thành, chiến đấu của Chiến khu D anh hùng, truyền thống vẻ vang, về một thời vô cùng ác liệt với bao hy sinh, gian khổ của quân và dân Nam bộ “Thành đồng tổ quốc” đã anh dũng chiến đấu, kiên cường gìn giữ, bảo vệ  căn cứ địa Chiến khu D và Trung ương Cục miền Nam; đồng thời khẳng định vai trò và ý nghĩa to lớn của Chiến khu D trong 2 cuộc kháng chiến của dân tộc.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Đồng Nai nguyện mãi mãi ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, đồng bào các dân tộc thiểu số đã anh dũng hy sinh để bảo vệ căn cứ Chiến khu D. Phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh, Đảng bộ, quân và dân Đồng Nai phấn đấu đặt ra mục tiêu: phát triển kinh tế với tốc độ tăng trưởng cao, bền vững; tích cực hội nhập quốc tế; đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đi đôi với bảo vệ môi trường; thực hiện tốt và đồng bộ các chính sách an sinh xã hội; nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân; bảo đảm vững chắc quốc phòng an ninh; xây dựng Đồng Nai thành tỉnh cơ bản công nghiệp vào năm 2015.

Thay mặt cho thế hệ trẻ Đồng Nai, đồng chí Bùi Xuân Thống, Bí thư Tỉnh Đoàn kêu gọi đoàn viên, thanh niên phát huy cao độ truyền thống cách mạng vẻ vang của “miền Đông gian lao mà anh dũng”, tuổi trẻ Đồng Nai nguyện ra sức thi đua học tập, lao động, nghiên cứu khoa học, đóng góp tinh thần và sức lực của tuổi trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng tại lễ kỷ niệm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã tổ chức lễ động thổ khởi xây dựng công trình “Tháp biểu trưng” tại Trung tâm Sinh thái - Văn hóa – Lịch sử Chiến khu D; tổ chức lễ dâng hương tại đài liệt sỹ, đền liệt sỹ Trung ương Cục; dâng hương, khánh thành đền tưởng niệm Căn cứ khu ủy miền Đông.

Một số hình ảnh của lễ kỉ niệm

Rất đông Đại biểu về tham dự lễ

Toàn cảnh lễ kỉ niệm

Các đoàn viên trường ĐH Lạc Hồng góp sức nhỏ vào thành công buổi lễ