Đảng bộ trường triển khai quán triệt Nghị quyết 3, khóa XI của Đảng

Về dự triển khai hội nghị có đ/c Nguyễn Trùng Phương – Bí thư Đảng ủy trường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành đảng bộ, và đông đủ các đồng chí đảng viên thuộc Đảng bộ nhà trường, các đồng chí là trưởng, phó các phòng, ban, khoa, trung tâm, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể trong nhà trường.

Đ/c Nguyễn Trùng Phương phát biểu khai mạc Hội nghị

Các đồng chí đảng viên cùng lãnh đạo các phòng, ban, khoa, trung tâm tham dự Hội nghị

Triển khai Nghị quyết, có đ/c Trần Văn Giới – Phó Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy khối dân chính Đảng đã triển khai 02 chuyên đề với nội dung sau:

Chuyên đề 1: "Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2006-2010 và năm 2011";

Dưới sự lãnh đạo của Đảng đất nước ta đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, duy trì mức tăng trưởng khá, bình quân 5 năm đạt 7%, GDP năm 2010 gấp 2 lần năm 2000. Nước ta đã ra khỏi tình trạng kém phát triển, gia nhập nhóm nước có thu nhập trung bình, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, phát huy dân chủ có tiến bộ, khối đại đoàn kết toàn dân tộc tiếp tục được củng cố. Đã hoàn thành hầu hết các mục tiêu thiên niên kỷ cam kết với quốc tế. Chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng, an ninh được giữ vững, quan hệ đối ngoại được mở rộng, vị thế, uy tín của nước ta trên trường quốc tế tiếp tục nâng cao.

Đ/c Trần Văn Giới triển khai nội dung Nghị quyết

Chuyên đề 2: "Quan điểm, mục tiêu, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2011-2015 và năm 2012".

Phát triển kinh tế nhanh, bền vững, gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả sức cạnh tranh. Bảo đảm phúc lợi xã hội và an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Tăng cường hoạt động đối ngoại và nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế. Bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội, tạo nền tảng đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại. Trong 2-3 năm đầu Kế hoạch tập trung thực hiện mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, tăng trưởng ở mức hợp lý và tiến hành khởi động mạnh mẽ cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, 2-3 năm tiếp theo bảo đảm hoàn thành cơ bản cơ cấu lại nền kinh tế để phát triển nhanh và bền vững, hài hòa giữa mục tiêu tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô và an sinh xã hội.

Ngoài 02 chuyên đề trên, quy định về vấn đề thi hành Điều lệ Đảng, quyết định về những điều đảng viên không được làm và quyết định thực hiện việc kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng đã được Đảng ủy trường gửi tới các đồng chí Đảng ủy viên và Bí thư chi bộ, qua đó sẽ được triển khai trực tiếp tới chi bộ.

Đoàn - Hội SV Trường

Nghị quyết, triển khai, quán triệt