ĐH Lạc Hồng đạt giải 3 tại Lễ Hội bánh tét Xuân Quý Tỵ 2013.

Sáng ngày 7-2 (nhằm ngày 27 tháng chạp), Tổng công ty Công nghiệp thực phẩm Đồng Nai đã tổ chức khai mạc lễ hội bánh tét tại nhà hàng Cọ Dầu (khu du lịch Bửu Long). Đoàn trường ĐH Lạc Hồng đã tổ chức 01 đội thi gói, nấu bánh tét gồm 20 thành viên là các bạn sinh viên trong trường. Lễ hội thu hút trên 550 nghệ nhân, đầu bếp và cán bộ, nhân viên và người lao động trên địa bàn tỉnh tham gia, với các hoạt động chính như: gói 7.200 đòn bánh tét làm quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, công nhân xa quê không có điều kiện về quê đón tết, các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại một số đơn vị trên địa bàn tỉnh; tổ chức thi gói bánh tét ngon và trình bày đẹp; thực hiện rước bánh tét từ khu du lịch Bửu Long đến các trục đường chính trong thành phố và dâng cúng bánh tét tại Trung tâm Văn miếu Trấn Biên, Thành hoàng cổ miếu.

Sau khi các đội thi đã hoàn thành phần gói và nấu bánh của mình thì Ban tổ chức cũng đã chấm điểm và trao giải cho các đội có những chiếc bánh ngon và đẹp tại lễ hội . Trong đó, đội thi của trường ĐH Lạc Hồng đã xuất giành giải 3 chung cuộc.

Buổi chiều, vào lúc 18 giờ, lễ hội sẽ được tiếp tục với các hoạt động văn hóa dân gian.

Sau đây là một số hình ảnh của lễ hội

Lễ hội bánh tét 2013 thu hút gần 30 đội thi tham gia

Sau phần khai mạc, các đội tiến hành gói bánh

ĐH Lạc Hồng cũng tiến hành phần thi của mình