Công đoàn cơ sở  »  Văn bản

Đại diện Công đoàn Trường tham dự Hội nghị tập huấn về các Bộ Luật Đại học

Thực hiện Kế hoạch số 22/KH-TLĐ ngày 17 tháng 8 năm 2012 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về “Tuyên truyền, phổ biến Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn năm 2012”; kế hoạch năm học 2012 - 2013 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam về phổ biến, tuyên truyền pháp luật cho đoàn viên và lao động trong ngành, Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức lớp  tập  huấn về Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn năm 2012 và Luật Giáo dục Đại học cho cán bộ chủ chốt thuộc công đoàn các Đại học Quốc gia, Đại học vùng; công đoàn cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo; công đoàn các trường đại học, cao đẳng; công đoàn các đơn vị trực thuộc.

Ngày 24, 25 tháng 4 năm 2013 tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức lớp tập huấn Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn sửa đổi năm 2012 và Luật Giáo dục Đại học cho 64 đồng chí là cán bộ chuyên trách thuộc cơ quan Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ phụ trách công tác chính sách - pháp luật của Đại học Quốc gia, Đại học vùng, các trường Đại học, cao đẳng và các đơn vị trực thuộc Công đoàn Giáo dục Việt Nam thuộc khu vực phía Nam (từ Tp. Đà Nẵng trở vào).

Đến dự lễ khai mạc Hội nghị tập huấn có đồng chí Lê Đình Quảng - Chuyên viên cao cấp - Phó Trưởng phòng Pháp luật & Quan hệ Lao động - Ban Chính sách Pháp luật Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Bùi Anh Tuấn – Vụ trưởng vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), đồng chí Phạm Văn Thanh – Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam, và các đại diện của các Trường Đại học phía Nam.

Đ/c Phạm Văn Thanh - Phó Chủ tịch CĐGD Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Đình Quảng và đồng chí Bùi Anh Tuấn đã trực tiếp truyền đạt những nội dung và những điểm sửa đổi cơ bản của các luật, Bộ Luật. Trong quá trình truyền đạt các đồng chí giảng viên đã nêu những tình huống cụ thể, những kinh nghiệm thực tiễn khi áp dụng một số điều, khoản của Luật để học viên có thể vận dụng, triển khai tại các đơn vị. Hội nghị cũng đã nhận được những ý kiến trao đổi, thảo luận của các đại biểu đại diện cho các Trường Đại học (công lập và ngoài công lập) phát biểu xoay quanh một số vấn đề: chế độ của người lao động; chế độ thai sản đối với lao động nữ; chế độ nghỉ hưu; vấn đề tài chính Công đoàn;…

Vụ trưởng vụ Giáo dục Đại học Bùi Anh Tuấn giới thiệu về Luật Giáo dục Đại học

Qua đợt tập huấn đã giúp cho cán bộ Công đoàn các đơn vị nắm rõ hơn về các Luật và Bộ luật mới của nước ta từ đó làm cơ sở để truyền đạt, thực hiện các Luật này một cách chính xác, hiệu quả.