Khoa Tài chính Kế toán  »  Tin tức & Sự kiện

[TCKT] Khoa Tài chính – Kế toán tổ chức Tọa đàm “Ngân hàng số - Những Kỹ năng cần thiết cho Sinh viên Ngành Tài chính - Ngân hàng."

Nhằm giúp sinh viên tích lũy và phát triển kiến thức và kỹ năng ngành ngân hàng trong bối cảnh chuyển đổi số, Khoa Tài chính - Kế toán đã tổ chức một buổi tọa đàm mang tựa đề “Ngân hàng số - Những Kỹ năng cần thiết cho Sinh viên Ngành Tài chính - Ngân hàng." Điều này là cần thiết để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngày càng tăng cao từ các ngân hàng và các nhà tuyển dụng.

Buổi tọa đàm đã được tổ chức vào sáng ngày 22/3/2024 tại phòng B203. Buổi Tọa đàm có sự hiện diện của các khách mời đặc biệt gồm bà Trần Thị Hồng - Giám Đốc Dịch vụ, Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Quân Đội Chi Nhánh Long Khánh và ông Nguyễn Quang Vinh - Trưởng Phòng Giao Dịch, Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Sài Gòn Thương Tín - Chi Nhánh Chợ Lớn. Các khách mời đã chia sẻ về ngân hàng số, sự phát triển và xu hướng phát triển ngân hàng số, những kỹ năng cần thiết để thành công trong moi trường ngân hàng, môi trường ngân hàng số.

Ban lãnh đạo Khoa tặng hoa cảm ơn các vị khách mời

Buổi hội thảo đã thu hút sự quan tâm và hào hứng từ phía sinh viên ngành Tài Chính - Ngân Hàng, và hứa hẹn mang lại những kiến thức và kinh nghiệm quý báu để họ phát triển trong tương lai. Các câu hỏi, nội dung trao đổi từ phía khách mời đã giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về ngân hàng số và tích lũy các kỹ năng cần thiết.

Các bạn sinh viên tham luận và giao lưu, nhận quà từ khách mời

Bên cạnh đó, Buổi tạo đàm đã giúp sinh viên chủ động tích lũy các kiến thức chuyên môn sâu trong ngành, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin, cũng như kỹ năng giao tiếp và đàm phán. Những yếu tố này sẽ làm tăng khả năng cạnh tranh của sinh viên trên thị trường lao động sau này.

Các khách mời tham luận và giải đáp các thắc mắc từ các bạn sinh viên

Thông qua đây, Ban Lãnh đạo Khoa xin gửi cảm ơn sâu sắc nhất đến vị khách mời, hy vọng được các khách mời tiếp tục đồng hành và hỗ trợ khoa trong thời gian tới.

Khách mời chụp hình lưu niệm cùng Tập thể GV, SV Khoa TCKT