Robocon

Robocon  »  Robocon

Đoàn Robocon Lạc Hồng - Đồng Nai - Việt Nam xuất quân tham dự giải quốc tế 2014

(LHU – 19/08/2014) 5 năm nay, lễ xuất quân của Đoàn Robocon Lạc Hồng – Đồng Nai – Việt Nam tham dự giải Sáng tạo Robot Châu Á Thái Bình Dương như đã trở thành thông lệ. Đồng thời là dịp khích lệ tinh thần rất lớn cho Đoàn Robocon Lạc Hồng trước giờ lên đường. Sáng nay, Đại học Lạc Hồng tổ chức Lễ xuất quân đoàn Robocon tham dự giải đấu quốc tế 2014. Sự kiện đánh dấu 5 năm liên riếp Robocon Lạc Hồng – Đồng Nai đại diện Việt Nam tham dự giải quốc tế.

Buổi lễ vinh dự đón tiếp Đ/c Huỳnh Văn Tới – Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Tiến Dũng – Phụ trách Ban thi đua khen thưởng Tỉnh Đồng Nai.Về phía Đại học Lạc Hồng có Đ/c Nguyễn Trùng Phương – Bí thư Đảng ủy; NGND.TS Đỗ Hữu Tài – CT.HĐQT – Hiệu trưởng; TS.Diệp Cẩm Thu – Chủ tịch Công đoàn; Ths. Lâm Thành Hiển – Trưởng Ban phụ trách Robocon; cùng quý thầy cô trong Ban giám hiệu; lãnh đạo khoa, phòng, ban, trung tâm.

Trưởng ban phụ trách Robocon, Ths. Lâm Thành Hiển tuyên bố xuất quân

Đ/c Huỳnh Văn Tới: "... thành công của Robocon Lạc Hồng tại đấu trường quốc tế góp phần làm nên học hiệu của nhà trường, văn hiệu của Tỉnh và quốc gia... ".

Phát biểu tại lễ xuất quân, đồng chí Huỳnh Văn Tới đã giao nhiệm vụ cho Đoàn Robocon Lạc Hồng – Đồng Nai - Việt Nam trước khi lên đường sang Ấn Độ. Đó là nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao nhất, mưu trí, dũng cảm và trung thực. Cạnh đó phải thi đấu bằng tinh thần cao thượng, đạt thành tích tốt nhất, mang vinh quang về cho Tỉnh nhà và Tổ quốc. Đồng chí còn đặc biệt nhấn mạnh, đây là trận chiến trí tuệ. Ngoài mục tiêu chiến thắng, đầu tiên đội tuyển phải thi đấu “ĐẸP” để màu cờ sắc áo của dân tộc “vang lên” trong ống kính và báo chí của quốc tế.

NGDN.TS Đỗ Hữu Tài không giấu được cảm xúc khi gửi gắm niềm tin chiến thắng vào đội tuyển

Đáp lại niềm kỳ vọng của nhà trường và lãnh đạo các cấp, đội tuyển cùng nhau tuyên thệ hứa quyết tâm

Không khí buổi lễ còn diễn ra hùng hồn khi đồng chí Huỳnh Văn Tới nhắc về ý nghĩa lịch sử của ngày này 69 năm về trước (19/08/1945 - 19/08/2014). Đây là một sự kiện lịch sử trọng đại của nhân dân Việt Nam và lịch sử dân tộc. Đánh dấu bước tiến nhảy vọt của cách mạng Việt Nam. Buổi lễ xuất quân của đoàn Robocon như được tiếp thêm sức mạnh từ giây phút lịch sử của thắng lợi Cách mạng Tháng Tám năm 1945 và nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời. Mong rằng đội tuyển cũng sẽ mang về chiến thắng vẻ vang như cha anh.

Cuộc thi Sáng tạo Robocon Châu Á Thái Bình Dương 2014 sẽ diễn ra tại Ấn Độ (Chủ nhật, ngày 24/08/2014)

Hình ảnh ghi nhận từ buổi lễ