Khoa QT-KTQT: Vòng 2 "Kiến thức" cuộc thi "Chinh phục nhà tuyển dụng"

Ngày 27/10/2014 vừa qua, vòng 2 của cuộc thi “Chinh phục nhà tuyển dụng” mang tên “Kiến thức” đã diễn ra vào lúc 7h30 – 10h00 tại giảng đường A301 Trường Đại học Lạc Hồng.

Chương trình là một trong những chuỗi sự kiện của cuộc thi “Chinh phục nhà tuyển dụng”, mục đích là nhằm tạo cơ hội và rèn luyện kỹ năng mềm cho sinh viên thông qua việc xây dựng một quy trình xin việc thực tế từ việc viết CV, test IQ kiến thức chuyên môn đến việc đối mặt trực tiếp nhà tuyển dụng để được phỏng vấn.

Cuộc thi do CLB Kinh tế khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế tổ chức. Cuộc thi là cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên; giúp sinh viên có cái nhìn toàn cảnh về doanh nghiệp, yêu cầu đặt ra cho sinh viên cũng như thách thức để thành công khi hòa nhập với doanh nghiệp.

Tham gia chương trình này, các bạn sinh viên được thực hành kỹ năng viết CV, trải nghiệm một bài test Kiến thức IQ trong thời gian qui định, cách trả lời phỏng vấn cũng như kỹ năng xây dựng thương hiệu và hình ảnh cá nhân. Đặc biệt hơn, các bạn có cơ hội nhận những phần thưởng vô cùng hấp dẫn:

1. Giải Nhất: 5.000.000 đồng
  2. Giải Nhì: 3.000.000 đồng
  3. Giải Ba: 1.000.000 đồng

Bên cạnh đó, Ban tổ chức sẽ trao 17 giải khuyến khích cho 17 bạn sinh viên xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết mang tên “Chinh phục”. Ngoài ra còn có các giải thưởng phụ cho từng vòng thi được tài trợ bởi các Thầy Cô giảng viên, Ban lãnh đạo khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế dành cho “CV xuất sắc nhất” và bài thi “Kiến thức” tốt nhất trị giá 300.000 VND.

Sau khi chấm CV vòng 1 diễn ra từ 13/10 – 23/10 , BTC đã chọn ra được 88 bạn thí sinh có số điểm cao nhất bước vào vòng 2. 88 bạn ứng cử viên xuất sắc đã có một sự trải nghiệm thú vị với bài kiểm tra kiến thức ở vòng 2 gồm có 50 câu hỏi về IQ, kiến thức kinh tế xã hội và câu hỏi tiếng Anh. Vòng 2 đã diễn ra trong bầu không khí vô cùng sôi nổi và hào hứng với sự tham dự của các Thầy Cô khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế, các bạn thành viên CLB Kinh tế, CLB những tấm lòng vàng, Lac Hong photograph hỗ trợ cho cuộc thi và 88 ứng cử viên xuất sắc được chọn lọc từ gần 400 sinh viên đăng ký dự thi thuộc khối ngành Kinh tế xã hội. Trước khi bước vào cuộc thi, các bạn khá hồi hộp và lo lắng, nhưng với những tiết mục văn nghệ, hoạt náo cùng sự thân thiện, chia sẻ của Ban tổ chức đã tạo một tâm lý thoải mái giúp các bạn thí sinh tự tin hơn hoàn thành tốt bài thi của mình. Ban tổ chức sẽ chấm điểm và công bố kết quả vào ngày 1/11/2014 . Dự kiến sẽ có 20 bạn ứng cử viên xuất sắc bước vào vòng thi “Chinh phục” đối mặt trực tiếp với nhà phỏng vấn sẽ được diễn ra vào lúc 13h00 ngày 8/11/2014.

Sau đây là một số hình ảnh của cuộc thi:

Câu lạc bộ Kinh tế

Khoa Quản Trị KTQT

cuộc thi, chinh phục nhà tuyển dụng, câu lạc bộ, kinh tế