Tin tức

Báo cáo tiến độ đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên lớp 05CĐT1 - ngành Cơ Điện Tử

Tối ngày 30/10/2009, Khoa Cơ Điện đã tổ chức báo cáo tiến độ đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm 2009. Nhóm tham gia báo cáo là những sinh viên khá giỏi đang theo học lớp 05CĐT1 – chuyên ngành Cơ Điện Tử, 12 sinh viên tham gia thực hiện 8 đề tài nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ. Hội đồng đánh giá tiến độ đề tài nghiên cứu khoa học gồm có Ths. Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó Trưởng Khoa Cơ Điện, và các giảng viên có kinh nghiệm trong khoa như Ths. Phạm Xuân Vũ, Ths. Nguyễn Hà Thoại Phi, Ths. Nguyễn Bá Thuận.

Đối với khóa học 2005 - 2009, ngay từ đầu năm 2008, Ban lãnh đạo khoa đã tiến hành lập danh sách sinh viên có thành tích khá giỏi thuộc diện được tham gia nghiên cứu khoa học, phân giáo viên hướng dẫn, xây dựng các chế độ khuyến khích, động viên các sinh viên năm cuối tham gia thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học. Hợp tác chặt chẽ với các phòng ban, các công ty có sinh viên thực tập để xây dựng đề tài có thể ứng dụng trực tiếp tại công ty. Nghiên cứu khoa học thực sự đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi trong toàn khoa, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao.

Các đề tài nghiên cứu khoa học tập trung chính vào các lĩnh vực như: ứng dụng kiến thức chuyên môn ngành Cơ Điện Tử để giải quyết các vấn đề nảy sinh trong thực tế sản xuất, xây dựng mới hoặc cải tiến các quy trình sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế cho công ty, thiết kế các máy móc phục vụ công việc tự động hóa sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm giá thành và giảm chi phí thuê nhân công lao động.

Danh sách các đề tài tham gia báo cáo gồm có:

Họ và Tên

Đề tài báo cáo

Trần Văn Ninh

Thiết kế máy SUB ASSY HEAD MR cho công ty TNHH Công Nghiệp Plus Việt Nam

Phan Hoàng Tuấn Tú

Thiết kế bộ truyền nhận qua mạng Ethernet bằng vi điều khiển

Khuất Nguyên Vũ - Mai Thanh Tùng

Thiết kế, thi công máy bóc vỏ lụa hạt điều

Nguyễn Văn Út - Nguyễn Đức Nhật

Nghiên cứu ứng dụng năng lượng mặt trời vào hệ thống đèn quảng cáo

Đặng Thanh Tình - Nguyễn Đức Hiền

Thiết kế chế tạo mô hình MPS phục vụ giảng dạy

Nguyễn Thành Trung - Lưu Đăng Khoa

Thiết kế hệ thống khoan gỗ tự động cho DNTN Kim Long

Chu Đức Minh Hải

Phương pháp phần tử hữu hạn sử dụng phần mềm ANSYS

Phạm Ngọc Đăng Khoa

Thiết kế thi công bộ điều khiển thiết bị bằng giọng nói

Hội đồng đã tập trung đánh giá về ý nghĩa khoa học và thực tiễn của các đề tài, khả năng ứng dụng thực tế, giải quyết những nhu cầu trước mắt và lâu dài của sản xuất, đời sống, phát triển khoa học công nghệ hoặc phục vụ cho giáo dục và đào tạo. Định hướng cho các đề tài bám sát vào thực tế sản xuất và thiết kế các sản phẩm chuyển giao công nghệ cho các nhà máy sản xuất trên địa bàn, nơi các em sinh viên đang tham gia lao động thực tế. Hội đồng cũng tập trung kiểm tra kế hoạch thực hiện những công việc còn lại, ghi nhận những ý kiến đóng góp của sinh viên trong quá trình lao động thực tế và thực hiện đề tài để báo cáo lên ban giám hiệu nhà trường.

Theo tiến độ, các sinh viên sẽ báo cáo chính thức cấp khoa vào cuối tháng 11 năm 2009 để lựa chọn những đề tài xuất sắc và hoàn thành các thủ tục để tham gia báo cáo nghiên cứu khoa học cấp trường được tổ chức cuối tháng 12 năm 2009.

Một số hình ảnh của buổi báo cáo:

Hội đồng báo cáo tiến độ đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên lớp 05CĐT1 - ngành Cơ Điện Tử

Sinh viên Nguyễn Văn Út - Nguyễn Đức Nhật báo cáo đề tài "Nghiên cứu ứng dụng năng lượng mặt trời vào hệ thống đèn quảng cáo"

Sinh viên Phạm Ngọc Đăng Khoa báo cáo đề tài "Thiết kế thi công bộ điều khiển thiết bị bằng giọng nói"

Sinh viên Nguyễn Thành Trung - Lưu Đăng Khoa báo cáo đề tài "Thiết kế hệ thống khoan gỗ tự động cho DNTN Kim Long"

Sinh viên Chu Đức Minh Hải báo cáo đề tài "Phương pháp phần tử hữu hạn sử dụng phần mềm ANSYS"

Sinh viên Khuất Nguyên Vũ - Mai Thanh Tùng báo cáo đề tài "Thiết kế, thi công máy bóc vỏ lụa hạt điều"

Sinh viên Trần Văn Ninh báo cáo đề tài "Thiết kế máy SUB ASSY HEAD MR cho công ty TNHH Công Nghiệp Plus Việt Nam"

Sinh viên Đặng Thanh Tình - Nguyễn Đức Hiền báo cáo đề tài "Thiết kế chế tạo mô hình MPS phục vụ giảng dạy"

Huyền