Tin tức

Hành trình sinh viên với biển đảo quê hương – Kỳ 1: Chương trình tại Huyện đảo Phú Quốc – Tỉnh Kiên Giang.

Khơi dậy lòng yêu nước, tình yêu biển đảo quê hương, đất nước của sinh viên; định hướng, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về biển, đảo tới sinh viên Việt Nam.

Từ ngày 15/5 đến 18/5, 16 đại biểu của Hội sinh viên trường ĐH Lạc Hồng đã vinh dự cùng với 14 đại biểu đến từ Hội sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bàn Tỉnh Đồng Nai đã cùng tham gia chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” năm 2014 tại Huyện đảo Phú Quốc và Xã đảo Thổ Chu – Tỉnh Kiên Giang.

Hình 1: Các đoàn tập trung sau khi nhận trại

Tại Huyện đảo Phú Quốc, các đại biểu đã tham gia chương trình Hội trại cùng với gần 900 đại biểu đến từ Hội sinh viên các tỉnh và các trường Đại học, Cao đẳng trực thuộc TW Hội sinh viên Việt Nam cùng với các chương trình rất ý nghĩa về biển đảo Tổ quốc như: Khai mạc triển lãm ảnh về biển đảo, thi thuyết trình ý tưởng về biển đảo, chiếu phim về Điện Biên Phủ, tham quan, giáo dục truyền thống tại Nhà lao Cây dừa, các hoạt động an sinh xã hội, đi thăm và tặng quà gia đình chính sách, trao học bổng cho học sinh nghèo trên đảo, trao quà cho ngư dân, hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường tại bãi Xếp – Đảo Phú Quốc, giao lưu các đoàn, hóa trang, tiểu phẩm về chủ quyền biển đảo, xếp chữ “TỰ HÀO BIỂN ĐẢO VIỆT NAM”, chương trình nghệ thuật và giao lưu trao quà cho 03 cựu tù, trao học bổng cho con em chiến sỹ trên đảo…..

Hình 2: Tham gia Chương trình triển lãm tranh về biển đảo

Hình 3: Các đoàn chuẩn bị trò chơi lớn