Công đoàn Trường ĐH Lạc Hồng tham dự Hội nghị tập huấn về công tác BHLĐ và BVMT

Vừa qua, Công đoàn Trường Đại học Lạc Hồng đã cử đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn về công tác Bảo hộ lao động và Bảo vệ môi trường do Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức tại Tp. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình từ ngày 25 đến ngày 27/11/2011.

Chương trình tập huấn gồm 4 nội dung cơ bản:

1. Hướng dẫn tổ chức thực hiện công tác ATVSLĐ trong cơ sở giáo dục theo Thông tư số 01/2011/TTLT - BLĐTBXH - BYT ngày 10/01/2011 và hệ thống công tác quản lý ATVSLĐ và vai trò của tổ chức công đoàn trong việc thông tin tuyên truyền, tổ chức quản lý hoạt động mạng lưới ATVSLĐ.

2. Đánh giá công tác chỉ đạo, thực hiện công tác BHLĐ từ năm 2009 đến nay và định hướng triển khai thực hiện công tác BHLĐ – BVMT thời gian tới trong các đơn vị giáo dục.

3. Những nội dung cơ bản về pháp luật, đánh giá thực trạng, các giải pháp thực hiện tốt công tác ATVSLĐ - BVMT ở Việt Nam thời kỳ CNH - HĐH.

4. Vai trò, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn cở sở các trường học về công tác BVMT.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội nghị:

Ông Trần Công Phong - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị

Ông Nguyễn Trung Sơn-Phó trưởng ban Chính sách-Pháp luật của Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam

trình bày về việc Hướng dẫn tổ chức thực hiện công tác ATVSLĐ trong cơ sở giáo dục theo Thông tư số 01/2011/TTLT - BLĐTBXH - BYT ngày 10/01/2011.

Bà Phạm Thị Bích Ngân – Phó GĐ TTSKLĐ&KH con người Viện nghiên cứu KHKT BHLĐ trình bày về những

quy định chủ yếu về pháp luật, thực trạng và giải pháp về công tác AT – VSLĐ và Bảo vệ môi trường ở Việt Nam hiện nay.

Đại diện các Trường Đại học trong cả nước tham dự Hội nghị

Đại diện Công đoàn Trường Đại học Lạc Hồng chụp ảnh lưu niệm với BTC Hội nghị