Tiếp đoàn kiểm tra việc thực hiện quy chế môn học GDQP-AN của Bộ GD&ĐT

Sáng 24/5/2013 đại diện lãnh đạo nhà trường, ThS. Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng – Trưởng phòng Đào tạo đã có buổi tiếp đoàn kiểm tra công tác thực hiện quy chế môn học Giáo dục Quốc phòng – An ninh (GDQP-AN) của Bộ Giáo dục và Đào tạo do đ/c Nguyễn Thiện Minh – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc Phòng Bộ GD&ĐT làm trưởng đoàn.

Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT

Tham gia chương trình còn có các đồng chí lãnh đạo đại diện CVCC Vụ GDQP Bộ GD&ĐT; Cục DQTV Bộ TTM; Thanh tra Bộ GD&ĐT; BCH Quân sự Tỉnh Đồng Nai; Công an Tỉnh Đồng Nai. Về phía nhà trường còn có Thầy Lưu Ngọc Cương – Phó Trưởng phòng Đào tạo cùng quý thầy cô là CB,GV bộ môn GDQP.

Buổi làm việc xoay quanh công tác Báo cáo kết quả thực hiện quy chế môn học GDQP-AN. Đánh giá kết quả hoạt hoạt động của nhà trường trong công tác GDQP-AN. Đồng thời tổ chức đưa đoàn cùng khảo sát thực tế các cơ sở và trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy bộ môn GDQP-AN của nhà trường.

Thầy Nguyễn Đình Củng - Tổ trưởng bộ môn GDQP

báo cáo về công tác giảng dạy bộ môn GDQP-AN tại nhà trường

Là đơn vị trường học được Bộ GD&ĐT tin tưởng cấp phép là đơn vị chủ quản trong công tác đào tạo bộ môn GDQP-AN cho sinh viên từ tháng 8/2010. Hằng năm vào đầu năm học nhà trường nhanh chóng ban hành kế hoạch, tiến độ giảng dạy bộ môn GDQP-AN cho từng đối tượng và chia cụ thể từng đợt, học rải suốt năm học đầu tiên của sinh viên tại trường. Thực hiện nghiêm ngặt “Tuần lễ công dân đầu khóa” cho tân sinh viên với nội dung tuyên truyền và cung cấp thông tin về tình hình ANTT trên địa bàn. Năm 2006 Đại học Lạc Hồng đã phối hợp với Cục X28 – Bộ công an, Công an tỉnh Đồng Nai triển khai xây dựng mô hình “Khu nội trú sinh viên an toàn, văn minh, không tội phạm và tệ nạn xã hội”. Mô hình này là bước đột phá trong công tác tuyên truyền vận động học sinh, sinh viên tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 09/CP – Chương trình quốc gia phòng chống tội phạm của Chính phủ. Tổng kết 5 năm hoạt động, Bộ Công an đã trao tặng bằng khen cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng mô hình “Khu nội trú sinh viên an toàn, văn minh, không tội phạm và tệ nạn xã hội”. Không ngừng ở đó, định kỳ hằng năm Phòng CTSV phối hợp với Công An TP. Biên Hòa tổ chức các lớp Tuyên truyền an ninh trật tự, phòng chống tội phạm học đường và an toàn giao thông trong sinh viên toàn trường”...

Thầy Lưu Ngọc Cương - cùng đoàn kiểm tra cơ sở vật chất