Đoàn Robot Lạc Hồng - Đồng Nai - Việt Nam xuất quân tham dự Robocon ABU 2013

(ĐHLH - Sáng 12/08/2013), với niềm kỳ vọng và quyết tâm mang về ngôi vị cao nhất cho nước chủ nhà Việt Nam tại cuộc thi Sáng tạo Robot Châu Á Thái Bình Dương. Trường ĐH Lạc Hồng tổ chức “Lễ xuất quân đoàn Robot Lạc Hồng – Đồng Nai – Việt Nam tham dự cuộc thi Robocon Châu Á Thái Bình Dương 2013”.

Đoàn Lãnh đạo Tỉnh tham dự buổi lễ (từ trái sang)

Ông Nguyễn Thành Trí; Ông Lê Mai Thanh ; Thầy Lê Minh Hoàng

Trong không khí long trọng của buổi lễ, nhà trường đã vinh dự đón tiếp đại diện Lãnh đạo Tỉnh Đồng Nai: Ông Nguyễn Thành Trí – Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; Ông Lê Mai Thanh – Trưởng ban Thi đua Khen thưởng; Thầy Lê Minh Hoàng – Giám đốc Sở GD&ĐT. Về phía nhà trường có: NGND.TS Đỗ Hữu Tài – Chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng nhà trường; TS.Diệp Cẩm Thu – Chủ tịch Công đoàn – Phó Hiệu trưởng; ThS. Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng – Trưởng ban phụ trách Robocon; cùng quý thầy cô trong BLĐ, BGH và các thầy cô là lãnh đạo các khoa, phòng, ban trung tâm của nhà trường.

NGND.TS Đỗ Hữu Tài trao quyết định thành lập đoàn thi đấu cho

ThS. Nguyễn Bá Thuận - Trưởng đoàn Robocon 2013 (góc phải)

Cũng tại buổi lễ, NGND.TS Đỗ Hữu Tài đã thay mặt BLĐ, BGH nhà trường chia sẻ lời tâm huyết cùng đội tuyển: “Vì chúng ta đại diện cho cả quốc gia, trọng trách mỗi lúc một đè nặng lên từng thành viên của đội. Xong với nhiều kinh nghiệm trận mạc sau bao kỳ thi nên chúng tôi tin rằng các bạn đủ bản lĩnh để đương đầu với thử thách phía trước… Để giúp đội tuyển vững tin, đồng thời thể hiện sự quan tâm và động viên của nhà trường, BLĐ nhà trường đã tổ chức đoàn cổ động viên trên 500 người bao gồm thầy cô, gia đình và bạn bè cũng góp mặt tại nhà thi đấu Tiên Sơn – Đà Nẵng…”.

Ông Nguyễn Thành Trí hỏi thăm và động viên tinh thần của từng thành viên trong đội tuyển

Ngoài ra, đoàn thi đấu còn nhận được nhiều quan tâm và động viên từ BLĐ cấp trên. Phát biểu tại buổi lễ, Ông Nguyễn Thành Trí bày tỏ kỳ vọng: “Lễ xuất quân được diễn ra trong không khí sục sôi của những ngày Tháng 8 lịch sử. Mong rằng đoàn thi đấu bằng tinh thần của Cách Mạng Tháng 8 bất diệt. Cạnh đó việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trên cả nước đang ở vị trí cao trào. Chiến thắng của lần ra quân này sẽ là chương trình báo công dâng Đảng. Chúng ta hãy quyết tâm phát huy truyền thống “Miền Đông gian lao mà anh dũng”. Lãnh đạo tỉnh, nhân dân cả nước và nhà trường đang hướng về các bạn và đặt trọn niềm tin chiến thắng trên vai các bạn…”

ThS. Lâm Thành Hiển -  Phó Hiệu trưởng -Trưởng ban phụ trách Robocon (hàng trên bên trái)

cùng đoàn thi đấu dâng hương tại Văn miếu Trấn Biên và đền thờ Nguyễn Hữu Cảnh

Màu áo cam "huyền thoại" đã sẵn sàng hướng về đấu trường quốc tế

Nhờ được định hướng nghiên cứu gắn với thực tế sản xuất, sinh viên Lạc Hồng đã nắm bắt công nghệ tốt, có những thiết kế tối ưu để chế tạo robot hoàn chỉnh, linh hoạt và thi đấu đạt kết quả cao. Trụ vững ngôi vị Quán quân liên tục trong 4 mùa giải Sáng tạo Robot Việt Nam. 2013, lại một năm nữa đánh dấu những bước nhảy vượt trội của Robocon Lạc Hồng tại sân chơi năng động, bản lĩnh và trí tuệ. Đêm chung kết toàn quốc, Robocon Lạc Hồng đã khuấy động đấu trường bằng những bàn thắng GREEN PLANET đẹp mắt, giành 2 tấm vé đại diện của Việt Nam tiến thẳng đến đấu trường Châu Á Thái Bình Dương vào ngày 18/08 do Việt Nam đăng cai tổ chức. Chúng ta hy vọng lần thi đấu này, đội tuyển robot Lạc Hồng – Đồng Nai – Việt Nam sẽ bước lên vũ đài chiến thắng, ghi tên ĐH Lạc Hồng – Đồng Nai – Việt Nam vào đỉnh cao của sân chơi sáng tạo công nghệ thế giới.

Ghi nhận ngày ra quân thành công tốt đẹp

Diễm Nhi

Xuất quân, robocon, Châu Á, sáng tạo