LHU chào mừng "Hội nghị NCKH Sinh viên lần 21"

(ĐHLH) Sáng nay, 30/12/2013 trong những ngày cuối năm Qúy Tỵ, Trường Đại học Lạc Hồng đánh dấu sự kiện NCKH Sinh viên cấp trường lần 21 diễn ra tại CS1 - ĐHLH, với 55 đề tài của 09 khoa.

Tham dự chương trình có NGND.TS Đỗ Hữu Tài – Chủ tịch HĐQT – Hiệu trưởng nhà trường; NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tỉnh ĐN – Phó Hiệu trưởng; cùng quý thầy cô trong hội đồng đánh giá khoa học của Đại học Lạc Hồng, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, Đại học Bách khoa TP.HCM, Đại học Nông Lâm TP.HCM, Đại học Mở TP.HCM, Đại học Công nghệ Thực phẩm, Viện Công nghệ Vật liệu; Viện Công nghệ Hóa học, và Sở Tài nguyên Môi trường Đồng Nai.

Thành viên HĐ đánh giá đến từ các trường Đại học uy tín tại TP.HCM

Sau nhiều quy trình đánh giá, đóng góp ý kiến, hoàn chỉnh đề tài từ Hội nghị Nghiên cứu Khoa học cấp Khoa, Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Sinh viên lần thứ  21 có 55 đề tài, trong đó Khối Kinh tế và Nhân văn có 20 đề tài; Khối kỹ thuật có 35 đề tài. Hội nghị được chia thành 10 tiểu ban (09 tiểu ban của ngành gồm: Công nghệ thông tin; Điện – Điện Tử; Kỹ thuật công trình; Công nghệ Sinh học – Công nghệ Thực phẩm; Quản trị Kinh tế quốc tế; Đông phương học; Kế toán kiểm toán; Cơ Khí. 01 tiểu ban liên ngành Công nghệ Thông tin- Kỹ thuật Công trình). Nhằm nhân rộng tính khách quan trong việc đánh giá đề tài, BTC hội nghị thành lập Hội đồng đánh giá cấp trường là thầy cô tại các Viện khoa học, các trường Đại học tại TP.HCM và thầy cô không trực thuộc các khoa trong trường.

PGS.TS Trần Thị Hồng - Trưởng tiểu ban Cơ Khí phản biện đề tài tại phiên toàn thể

Hội đồng đánh giá tại Tiểu ban Công nghệ Thông tin

Trước khi trao quyền điều hành cho Hội đồng đánh giá, NGND. TS Đỗ Hữu Tài nhấn mạnh: “Nhà trường cũng rất mong quý thầy cô hội đồng chấm thật chặt tay trên cơ sở công bằng, chính xác giúp các khoa trong trường nhận ra những điểm mạnh, điểm yếu cần phải khắc phục trong công tác hướng dẫn NCKH và từng bước nâng cao chất lượng, đưa phong trào nghiên cứu khoa học của nhà trường đi vào chiều sâu

Cũng tại phiên toàn thể, tác giả Lê Xuân Hưng – Khoa Cơ điện Điện tử đã có mở đầu thành công với đề tài: “Xe hai bánh tự cần bằng” - hướng dẫn Ths. Lê Hoàng Anh. Đề tài nhận được nhiều khen tặng và góp ý tích cực của hội đồng. Đúng 9h00, các tiểu ban đồng loạt tiến hành báo cáo. Mong rằng, thành công của hội nghị sẽ khép lại năm 2013 nhiều ý nghĩa.

Hình ảnh ghi nhận từ Hội nghị NCKH Sinh viên Lần 21

Diễm Nhi

hội nghị, báo cáo, khoa học, sinh viên