LHU "thắng lớn" tại Giải thưởng Sáng tạo Kỹ thuật 2013

(ĐHLH 18/01/2014) - Sáng qua 17/01 Sở Khoa học và Công nghệ  tổ chức chương trình “Ngày hội Khoa học và Công nghệ” với 3 nội dung gồm: Lễ trao giải cho 09 phong trào, hội thi về khoa hoc công nghệ năm 2013; Hội thảo huy động các nguồn lực thực hiện kế hoạch số 155-KH/TU của TỈnh ủy Đồng Nai và Họp mặt các học viên tham gia chương trình đào tạo sau đại học tỉnh Đồng Nai. Chương trình diễn ra tại Trung tâm Tổ chức Hội nghị và Sự kiện Golden Palace (TP. Biên Hòa). Sự kiện đã đón tiếp các vị lãnh đạo cấp trên: Đ/c Bùi Văn Quyền - Cục trưởng Cục công tác phía Nam (Bộ KH-CN); Đ/c Trần Văn Tư - Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Đinh Quốc Thái - Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Huỳnh Văn Tới - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đ/c Vy Văn Vũ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đ/c Huỳnh Tấn Kiệt - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; cùng các đ/c đại diện các sở, ban, ngành Tỉnh và Thành phố.

Chủ tịch UBND Tỉnh và Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh chụp hình lưu niệm với các tác giả đoạt giải

Đoàn đại biểu trường Đại học Lạc Hồng do NGND.TS Đỗ Hữu Tài – Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn; NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan – Chủ tịch Hiệp hội các Hội Khoa học Tỉnh ĐN – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Vũ Quỳnh – Trưởng Khoa Cơ điện Điện tử, Trưởng phòng NCKH; cùng đại diện giảng viên Khoa Cơ điện Điện tử, Khoa Kỹ thuật Công trình và Khoa Công nghệ Sinh học Môi trường.

Song song với hoạt động trao giải, NGND.TS Đỗ Hữu Tài tham dự

"Hội thảo huy động các nguồn lực thực hiện kế hoạch số 155-KH/TU" do TS. Huỳnh Văn Tới chủ trì

Tại ngày hội, BTC tiến hành Lễ trao giải cho 09 phong trào, hội thi về Khoa học Công nghệ năm 2013. Tổng chương trình đã trao 396 giải (26 giải nhất, 50 giải nhì, 76 giải ba, 226 giải khuyến khích, 04 giải đặc thù, 08 giải vàng, 06 giải bạc) cho các cá nhân, tập thể có những sáng kiến, giải pháp sáng tạo, hiệu quả trong các hội thi.

Tác giả Lê Phương Long được vinh danh tại Giải thưởng "Sáng tạo Kỹ thuật Tỉnh ĐN lần XVIII-2013"

Đ/c Trần Tiến - CT.Hội SV cùng các sinh viên tại giải thưởng "Tìm hiểu giá trị văn hóa - lịch sử ĐN 2013"

Trong 09 phong trào và hội thi, Đại học Lạc Hồng thắng lớn tại 02 hạng mục chính và nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho 03 tác giả (Phạm Văn Toản, Lê Phương Long và Trần Hữu Tuyển – Khoa CĐĐT) đã đạt thành tích cao trong phong trào khoa học công nghệ năm 2012.

• Tại hạng mục Giải thưởng “Sáng tạo Kỹ thuật Tỉnh ĐN lần XVIII – 2013”, Đại học Lạc Hồng chiếm 21/47 giải pháp được khen tặng: 01 giải Nhất (ThS. Trần Văn Thành – K.CĐĐT); 03 giải Nhì (Khoa CĐĐT); 02 giải Ba (K.KTCT và K.CĐĐT); 15 giải Khuyến khích (K.CĐĐT: 08; K.CNSHMT: 04 và K.KTCT: 03)
  • Hạng mục cuộc thi “Tìm hiểu giá trị văn hóa – lịch sử Đồng Nai 2013”, BTC nhận được 20.884 bài dự thi của CBCC và HS-SV. Đại học Lạc Hồng đạt 03 giải cá nhân (01 giải Nhất, 01giải Nhì và 01 giải Ba) và 01 giải Khuyến khích (VP. Đoàn – Hội SV)

Cục trưởng Cục công tác phía Nam (hàng thứ nhất, bên phải)

chụp hình lưu niệm cùng các tác giả nhận khen tặng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Theo thống kê và đánh giá của BTC: “Trên cơ sở phát triển một cách ổn định và vững chắc, Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Đồng Nai lần thứ XVIII-2013 đã thu được kết quả tốt đẹp với 86 giải pháp kỹ thuật thuộc 13 lĩnh vực (tăng 25% so với 2012). Với kết quả này, năm 2013 được xem là năm có số lượng tham gia dự thi cũng như là lĩnh vực nhiều nhất và đa dạng nhất kể từ lần tổ chức đầu tiên vào năm 1990 đến nay... Bên cạnh đó với gần 26 giải pháp được hoàn thiện từ các đề tài nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên tập trung ở các Khoa Cơ điện Điện tử, Khoa Kỹ thuật Công trình và Khoa Công nghệ Sinh học Mội trường... của Trường Đại học Lạc Hồng được triển khai thực tế và được chứng nhận đạt hiệu quả cao tại các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài và được tôn vinh trong năm 2013 đã góp phần nâng cao chất lượng cũng như số lượng các giải pháp.”

Một số hình ảnh từ “Ngày hội Khoa học và Công nghệ”
Diễm Nhi

khoa học, giải thưởng, kỹ thuật