Đại hội "Tài Năng Trẻ" lần thứ nhất - Ngày làm việc thứ 2

Sáng 12/09/2009, Sau lễ Dâng hương tại Nhà tưởng niệm Bác Hồ; các đại biểu tài năng trẻ đã tham gia thảo luận tại 8 trung tâm thảo luận của đại hội. Tại đây, các đại biểu tài năng trẻ thể hiện, trình bày tâm huyết, đóng góp ý kiến cho đất nước trong việc phát hiện, tập hợp, bồi dưỡng và sử dụng nhân tài.

8 trung tâm thảo luận gồm:

1. Trung tâm cán bộ khoa học, trí thức trẻ tài năng. Địa điểm: Hội trường Viện Khoa học xã hội Việt Nam.
2. Trung tâm công chức, viên chức trẻ tài năng. Địa điểm: Hội trường Bộ Nội vụ.
3. Trung tâm doanh nhân trẻ tài năng. Địa điểm: Hội trường Bộ Công thương.
4. Trung tâm học sinh, sinh viên tài năng. Địa điểm: Hội trường Đại học Quốc gia Hà Nội.
5. Trung tâm công nhân trẻ tài năng. Địa điểm: Hội trường Bộ Lao động -Thương binh - Xã hội.
6. Trung tâm nông dân trẻ tài năng. Địa điểm: Hội trường Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn.
7. Trung tâm văn nghệ sỹ, vận động viên trẻ tài năng. Địa điểm: Hội trường Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch.
8. Trung tâm cán bộ, chiến sỹ trẻ tài năng. Địa điểm: Hội trường Học viện Cảnh sát.

Mục tiêu của Đại hội cũng là mục tiêu chính của tám trung tâm thảo luận là “tập hợp đội ngũ tài năng trẻ VN toàn thế giới, kết nối và hỗ trợ các tài năng trẻ phát triển, tham mưu với Đảng, Nhà nước có cơ chế, chính sách tạo điều kiện để các tài năng trẻ được bồi dưỡng tri thức, kỹ năng và lòng yêu nước, được phát triển và phát huy các phẩm chất, năng lực cống hiến cho Tổ quốc, tạo nguồn hình thành đội ngũ nhân tài quốc gia”. Những nội dung này cũng là là những tồn tại, hạn chế trong thời gian qua, được chính TƯ Đoàn thừa nhận “việc hỗ trợ và phát huy các tài năng trẻ vẫn còn hình thức, chưa thường xuyên liên tục, chưa có sức lan tỏa rộng rãi trong các đội tượng thanh niên”.

Các tài năng trẻ thảo luận tại tổ

Giáo sư Phạm Minh Hạc - chia sẻ cùng các tài năng trẻ

Giáo Sư - Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo tham gia thảo luận cùng các đại biểu

(Còn tiếp)