Khoa Đông Phương tổ chức sinh hoạt CLB Nhật Bản học lần 1, năm học 2013-2014

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên ngành Nhật Bản học có một sân chơi lành mạnh cũng như có một môi trường  giao lưu học hỏi và thực hành tiếng, chiều ngày 14-10, tại phòng E105, Cơ sở 3 trường Đại học Lạc Hồng, ngành Nhật Bản học, khoa Đông Phương đã tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Nhật  lần 1, năm học 2013-2014.

Tham dự  buổi sinh hoạt câu lạc bộ lần này có chuyên gia Tobita Minoru, Ths. Nguyễn Thị Như Thường  - Tổ trưởng bộ môn và tất cả các thầy cô ngành Nhật Bản học cùng với hơn 100 sinh viên của ngành.

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ xoay quanh các nội dung chính sau:

Chủ đề 1:  “Du học Nhật Bản – Thuận lợi và thách thức trong giai đoạn hiện nay”

Được học tiếng Nhật tại Nhật  Bản là một cơ hội rất tốt, nhưng nên đi vào những thời điểm nào sẽ thích hợp, cơ hội làm thêm để có chi phí trang trải cho việc du học như thế nào, và kết quả đạt được sau vài năm du học ra sao… Tất cả các vấn đề này đã được tập thể lớp 10DN111 dàn dựng và thể hiện bằng videoclip đã gây được sự hứng thú của sinh viên, và được các bạn trao đổi rất sôi nổi.

Chủ đề 2: Momiji - Lá đỏ

Ở Nhật thời điểm này đang là mùa thu. Nói đến "mùa thu" là gợi nhớ một mùa có rất nhiều "lá đỏ". Đối với người Nhật đây  là cảnh hữu tình đặc trưng của mùa thu. Người dân Nhật Bản không chỉ có thói quen ngắm hoa anh đào vào mùa xuân mà họ còn rất thích ngắm lá đỏ vào mùa thu. Thời gian "ngắm lá đỏ" là vào cuối tháng 9 tới đầu tháng 11.

Chủ đề 3: Trò chơi “Đường lên đỉnh Fuji”

Tất cả sinh viên tham dự chia làm 11 đội, thành viên của mỗi đội chơi được phân bổ đều, đảm bảo trong đội đều có mặt cả sinh viên năm 2,3,4. Hệ thống câu hỏi do Ban tổ chức chuẩn bị bằng tiếng Nhật, với nội dung phong phú, giúp sinh viên có thêm kiến thức về đất nước, con người Nhật Bản.

Chủ đề 4: “Mỗi kỳ một bài hát tiếng Nhật” với bài hát青いうさぎ (Aoi Usagi - Chú thỏ xanh)

Tất cả các sinh viên đã cùng thưởng thức và tập hát bài青いうさぎ.

Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ đã kết thúc vào lúc 16:30 cùng ngày.

Một số hình ảnh minh họa

Giới thiệu về MOMIJI (Lá Đỏ)

Sinh viên chuẩn bị thảo luận về Du học Nhật Bản

Sinh viên tham gia trò chơi “Đường lên đỉnh Fuji”