LHU tập huấn PCCC năm 2014

(ĐHLH – 23/01/2014) Sáng, 22/01/2014 Đại học Lạc Hồng phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Công an Tỉnh Đồng Nai tổ chức tập huấn công tác PCCC năm học 2013 – 2014 cho CB, GV, NV nhà trường. Hoạt động này được diễn ra thường niên vào mỗi dịp trước tết Nguyên Đán. Tham gia hướng dẫn tập huấn có Thượng tá Trần Mạnh Duyên. Phần lý thuyết được diễn ra vào buổi sáng tại phòng A.301(cs1 – ĐHLH), học viên được phổ biến về tình hình cháy nổ trên địa bàn và cả nước trong thời gian qua; vai trò của công tác tập huấn PCCC trong cuộc sống và những nguy cơ tiềm ẩn dẫn đến cháy nổ từ thực tiễn.

Thượng tá Trần Mạnh Duyên nhiều năm liền góp mặt trong chương trình tập huấn PCCC của LHU

Đầu giờ chiều, gần 100 CB, GV, NV trong danh sách phân bổ của các đơn vị (mỗi đơn vị 5 đối tượng) đã tập kết tại sân cs2 để bắt đầu phần thực hành. Cạnh đó bộ phận tự quản và đội PCCC của Khu Nội trú sinh viên luôn tích cực có mặt trong các chương trình tập huấn của mọi năm.

Tại hiện trường giả...

... lần lượt CB,GV,NV trải nghiệm với công tác xử lý cháy nổ

Hiện nay, nguy cơ hỏa hoạn, nhất là cháy lớn gây thiệt hại nghiệm trọng về người và của ngày càng gia tăng. Chỉ trong năm 2012, trên toàn quốc xảy ra 1.751 vụ cháy tại cơ sở, nhà dân, phương tiện giao thông, 155 vụ cháy rừng làm chết 73 người và bị thương 136 người. Thiệt hại tớn 1.100 tỷ đồng và 652 ha rừng, 32 vụ cháy lớn xảy ra trong năm. Trong đó nhiều nhất là ở Bình Dương 07 vụ, tiếp theo là Đồng Nai và Hà Nội (mỗi nơi 3 vụ) (Theo Tổng cục Cảnh sát PCCC). Nhìn nhận được tác hại khôn lường của “giặc cháy” đã ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình phát triển kinh tế xã hội. Chương trình tập huấn của Đại học Lạc Hồng đã thể hiện sự quan tâm đầu tư đúng mực từ hệ thống PCCC tại chỗ, trang bị kiến thức và kỹ năng an toàn cho mỗi CB, GV, NV. Thể hiện công tác tuân thủ chặt chẽ các quy định về công tác an toàn PCCC, nâng cao tinh thần và trách nhiệm lao động của tập thể sư phạm nhà trường, góp phần phát huy tích cực nhiệm vụ chung tay phòng chống “giặc cháy”.

Hình ảnh chương trình tập huấn

Diễm Nhi

tập huấn, phòng cháy